Bệnh về tuyến tiền liệt

0
104

Bệnh về tuyến tiền liệt là những căn bệnh liên quan tới tuyến tiền liệt thuộc hệ sinh dục của nam giới. Những căn bệnh về tuyến tiền liệt bao gồm Viêm tuyến tiền liệt, Phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt, và Ung thư tuyến tiền liệt. Các căn bệnh này đều gây ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế, khi nhận thấy các biểu hiện bệnh, nam giới không nên chủ quan mà cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt, đặc biệt điều trị bằng phương pháp hiệu quả nhất.

Bệnh về tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh về tuyến tiền liệt là bệnh lý nam khoa, và thường gặp ở nam giới khi bắt đầu trưởng thành. Tuyến tiền liệt bị bệnh, các triệu chứng có thể sẽ bộc phát ra bên ngoài hoặc không. Vậy nên ngoài việc hiểu về các triệu chứng của bệnh tuyến tiền liệt, nam giới cần thăm khám thường xuyên để sớm nắm bắt cơ hội điều trị bệnh sớm nhất.

Nguyên nhân gây bệnh tuyến tiền liệt?

Nguyên nhân gây bệnh tuyến tiền liệt rất đa dạng, và khi bộc phát thành bệnh sẽ biểu hiện thành nhiều triệu chứng với các mức độ nặng nhẹ, rầm rộ hay kín đáo khác nhau. Trong đó nguyên nhân chính là do sự xâm nhập của khuẩn nấm gây hại, và do mắc các bệnh lý nam khoa khác gây ra. Nguyên nhân trực tiếp là do quá trình vệ sinh vùng kín chưa đúng cách, hoặc nhiễm bệnh qua đường quan hệ tình dục thiếu lành mạnh. Bệnh tuyến tiền liệt vừa là nguyên nhân vừa là biến chứng của các bệnh nam khoa nguy hiểm khác như: bệnh đường tiết niệu, bệnh lý tinh hoàn và quy đầu, các bệnh xã hội như: lậu, herpes sinh dục và sùi mào gà.

Bệnh về tuyến tiền liệt

 

Biểu hiện của bệnh về tuyến tiền liệt

Đa số nam giới đi thăm khám, điều trị bệnh về tuyến tiền liệt khi phát hiện các biểu hiện: rối loạn tiểu tiện: tiểu đau, tiểu buốt, màu sắc và mùi nước tiểu bất thường, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu không nhiều. Xuất hiện những cơn đau bụng và vùng thắt lưng. Cơ thể suy nhược, nam giới tỏ ra thiếu bản lĩnh về vấn đề tình dục, không thỏa mãn và không đáp ứng được bạn tình.

Biến chứng nguy hại của bệnh về tuyến tiền liệt

Bệnh về tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm và chữa trị không đúng cách sẽ gây hại đến sức và khả năng sinh sản. Tuyến tiền liệt không thể đảm nhiệm chức năng sản sinh tinh dịch nuôi dưỡng tinh trùng, dẫn đến suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, suy giảm khả năng sinh sản, vô sinh hiếm muộn ở nam giới là điều khó tránh khỏi. Chức năng kiểm soát nước tiểu cũng không được đảm bảo nên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và chất lượng cuộc sống của nam giới.

Bệnh về tuyến tiền liệt

 

Cách điều trị bệnh về tuyến tiền liệt hiệu quả

Cách điều trị bệnh về tuyến tiền liệt khá đa dạng. Tương ứng với từng loại bệnh, nguyên nhân gây bệnh, mức độ nghiêm trọng của bệnh, đối tượng mắc bệnh và nhu cầu chữa trị của chính người bệnh, các bác sĩ sẽ linh hoạt lựa chọn giữa điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc kết hợp vật lý trị liệu khi cần thiết.

Căn cứ vào định hướng chữa bệnh kể trên, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giúp chữa khỏi bệnh cho rất nhiều lượt người. Trong đó có không ít nam giới mắc bệnh lâu năm, từng chữa nhiều nơi chơi khỏi. Hiệu quả đạt được tại phòng khám cần kể đến sự góp mặt của các bác sĩ có năng lực chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến như: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc, nội soi tán sỏi, phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Phòng tránh bệnh tuyến tiền liệt

Bệnh tuyến tiền liệt rất dễ gặp, tuy nhiên nam giới có thể chủ động phòng tránh. Bằng cách hình thành lối sống khoa học, sinh hoạt điều độ, nâng cao sức đề kháng. Giúp chống lại sự xâm nhiễm của yếu tố gây hại bên ngoài và ức chế quá trình phát triển gây biến chứng của các bệnh lý bên trong. Chuyên gia khuyến cáo nam giới thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và có định hướng điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe nam khoa toàn diện nhất.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here