Dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung chị em nên biết

0
222

Việc sớm phát hiện những dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung là cách tốt nhất để tránh được bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Nếu như phát hiện bệnh không kịp thời sẽ gây ra những khó khăn trong việc điều trị bệnh cũng như ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của bạn.

Kết quả hình ảnh cho polyp cổ tử cung

Dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung

Tìm hiểu về polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là gì? Đó là hiện tượng khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng trứng. Polyp cổ tử cung được hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (hay còn gọi là nội mạc tử cung).

Kích thước của polyp cổ tử cung từ vài milimet cho tới vài cm, chúng được nối với nhau vào tạo thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Polyp cổ tử cung thường gặp ở những người trẻ, đặc biệt ở chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 40-60 tuổi. Chị em có thể có một hoặc nhiều polyp cổ tử cung, thường nằm bên trong tử cung hoặc trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào sâu trong âm đạo.

Tác nhân gây polyp cổ tử cung

Do lây nhiễm các bệnh như amip, lao và bệnh sán máng.

Hiện tượng viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung cũng là nguyên nhân gây polyp cổ tử cung

Có những vật chất khác trong tử cung như đặt vòng hoặc vật chất khác tồn tại trong tử cung.

Khi nhau thai vẫn còn lưu và bị lây nhiễm. Kinh nguyệt nội mạc tử cung không thể tắt hoàn toàn, gây viêm nội mạc cổ tử cung, sau một thời gian sẽ dẫn tới polyp cổ tử cung.

Triệu chứng của polyp cổ tử cung

Những triệu chứng polyp cổ tử cung thường không điển hình hoặc dễ nhầm lẫn với bệnh phụ khoa khác, nên rất khó phát hiện. Sau đây, là những dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung:

Có chu kì kinh nguyệt không đều: Thường xuyên chậm kinh, lượng kinh nguyệt ra nhiều hoặc ít, kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong một tháng, kinh nguyệt ra giữa kì kinh hoặc mất hẳn kinh nguyệt…

Xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh, chảy máu giữa chu kì kinh nguyệt, chảy máu quá nhiều trước khi có kinh nguyệt…

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here