Hẹp bao quy đầu: Nguyên nhân do đâu?

0
118

Hẹp bao quy đầu không chỉ gặp ở nam giới trưởng thành mà còn có thể gặp ở trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc cha mẹ cũng cần phải lưu ý.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đén hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hiện nay, tỷ lệ nam giới bị hẹp bao quy đầu là rất nhiều, sở dĩ có điều đó là do các yếu tố sau đây:

– Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, phần lớn các bé trai sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nên các cha mẹ cũng không cần quá lo lắng quá. Bởi bình thường, hiện tượng này sẽ tự khỏi sau khi trẻ lớn dần, nhưng nếu đến hơn 3 tuổi mà tình trạng hẹp bao quy đầu của bé vẫn còn thì lúc đó, các cha mẹ cần phải đưa bé đi khám ngay. Vì lúc đó, bé đã bị hẹp bao quy đầu bệnh lý chứ không còn là hiện tượng sinh lý nữa. Nếu không can thiệp kịp thời, hẹp bao quy đầu sẽ có thể bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, nhất là sự phát triển của dương vật cũng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến chức năng sinh dục sau này cũng bị ảnh hưởng theo.

– Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu khách quan: Ngoài do hẹp bao quy đầu bẩm sinh thì vẫn còn có những nguyên nhân bị hẹp bao quy đầu khác, đó có thể là do biến chứng của các bệnh nam khoa khác như bệnh lậu,…Vì khi bị bệnh lậu, các vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công ngược vào trong, từ đó có thể dẫn đến hẹp bao quy đầu hoặc hẹp niệu đạo. Không chỉ vậy, nguyên nhân bị hẹp bao quy đầu khác còn có thể là do khi nam giới đến tuổi dậy thì và dương vật bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu, nhưng khi bị hẹp bao quy đầu thì không thể làm vậy, hoặc rất khó để bao quy đầu tuột khỏi phần quy đầu.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Biểu hiện hẹp bao quy đầu có thể là xuất tinh sớm

Dù  là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì các bạn nam cũng như các bậc cha mẹ cũng cần phải cảnh giác và xử lý bệnh sớm. Vì nếu để lâu, hẹp bao quy đầu sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do vậy, tốt hơn hết, nếu có phát hiện ra những biểu hiện của hẹp bao quy đầu sau đây thì nên đi khám ngay, đó là:

– Phần da quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng.

– Khi đi tiểu chỉ để lại một lỗ rất nhỏ để nước tiểu thoát ra ngoài.

– Đi tiểu luôn phải dùng sức, dòng nước tiểu yếu.

– Nước tiểu thường bị đọng lại ở bao quy đầu nên bao quy đầu thường bị căng phồng phải một lúc sau mới hết.

– Có thể bị xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here