Không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

0
224

Nguyên nhân không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

Kết quả không có tinh trùng từ kiểm tra tinh dịch đồ sẽ do 2 nguyên nhân chính là tắc ống dẫn tinh và không tắc nghẽn. Với các trường hợp không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, sự bất thường về cấu trúc và đường dẫn tinh đã không cho phép tinh trùng tồn tại. Và vì thế, tinh trùng chết, không có tinh trùng hay tinh trùng không thể di chuyển để đi vào âm đạo làm nên quá trình thụ thai là điều tất yếu gây ra vô sinh.

Điều trị không có tin trùng do tắc ống dẫn tinh

Điều trị cho nam giới không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, phương pháp thông thường là phẫu thuật.

Nhiều cặp vợ chồng vẫn lo lắng về sự nguy hiểm của can thiệp ngoại khoa này nhưng trên thực tế phương pháp phẫu thuật với người bệnh tắc ống dẫn tinh hoàn toàn không nguy hiểm nếu được khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa nam khoa.

Với thời gian phẫu thuật kéo dài từ 30-90 phút bạn có thể khắc phục vấn đề trục trặc tại ống dẫn tinh. Và sau mổ 1 ngày, bệnh nhân sẽ tự đi lại được. Thời gian cắt chỉ vết mổ được tiến hành sau đó 5-7 ngày.

Lưu ý sau phẫu thuật với người bệnh

Quy trình phẫu thuật tuy đã kết thúc nhưng mỗi người cần lưu tâm tới quá trình hồi phục sau đó. Vết thương sau thời gian phẫu thuật 3 ngày cần đảm bảo tránh làm ướt. Trong sinh hoạt thường ngày, bạn cũng cần tạm hoãn kế hoạch với các môn thể thao hay lao động nặng trong thời gian này.

Trường hợp bạn làm việc văn phòng thì thời gian trở lại làm việc có thể rút ngắn sau 1 ngày. Nhưng nếu phải lái xe thì hãy trao đổi với bác sĩ điều trị cho bạn trước khi có quyết định đi làm trở lại.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here