Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì?

0
171

Ăn không ngon ngủ không yên vì lo lắng kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các chị em chúng mình thoát khỏi tình trạng kinh nguyệt không đều, còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay nào!

Hand on belly

– Tử cung chảy máu bất thường

Có thể nhận thấy điều này thông qua hiện tượng lượng kinh nguyệt ra nhiều hoặc quá ít, kéo dài lâu ngày hoặc tần xuất quá chảy máu kinh quá ít. Một số trường hợp có chu kì kinh dưới 25 ngày hoặc kéo dài trên 35 ngày…

– Vết nám xuất hiện đột ngột và ngày một nhiều

Đây là kết quả của tình trạng nội tiết tố không ổn định kết hợp cùng sự tác động của các yếu tố bên ngoài môi trường mà ra.

– Dễ nổi nóng, tính khí thất thường

Khi kinh nguyệt không đều do suy giảm chức năng nội tiết nữ nên phụ nữ dễ nổi nóng, khó chịu, tính khí thay đổi thấy thường.

– Béo phì

Thường xuyên sử dụng thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, thực phẩm nóng hoặc không chú ý đến thói quen ăn uống dẫn đến béo phì và làm ảnh hưởng đến nội tiết gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

– Đau bụng dưới, nội mạc tử cung có vị trí khác lạ

– Đau vú hoặc tăng sản tuyến vú

Nói một cách tổng quát thì tình trạng kinh nguyệt không đều gây ra tác động toàn diện tới chất lượng cuộc sống và  sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì đến mỗi người còn tùy thuộc vào dấu hiệu mức độ mà nó gây ra.

– Ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

Điều trước tiên phải nói đến khi kinh nguyệt không đều chị em sẽ không có sự chuẩn bị trước nên không tính được ngày “an toàn” trong đời sống chăn gối để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tiếp đó, kinh nguyệt không đều do bệnh lí phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư tử cung, lạc nội mạc tử cung… sẽ ảnh hưởng đến sự sản sinh, chất lượng… của trứng. Hệ lụy của điều này chính là tình trạng khó thụ thai thậm chí còn là vô sinh, hiếm muộn khi không được điều trị kịp thời.

– Ảnh hưởng đến tâm lí và cuộc sống

Những người thường xuyên bị kinh nguyệt không đều sẽ rối loạn vòng tuần hoàn sinh học trong cơ thể nên tính cách dễ nổi nóng, thay đổi thất thường và nảy sinh tâm lí bực tức, khó chịu. Hệ lụy có việc ấy chính là các mối quan hệ đồng nghiệp, gia đình cũng bị ảnh hưởng theo vì mọi người cảm thấy khó gần gũi chị em trong thời kì này.

Một điều đáng nói là hầu hết chị em có chu kì kinh nguyệt không đều còn bị đau bụng kinh đến mức phải nghỉ làm, nghỉ học, chất lượng cuộc sống vì thế mà giảm sút ít nhiều. Trong đời sống tình dục, tình trạng này gây nên tâm lí bất ổn, giảm ham muốn tình dục từ đó gia tăng nguy cơ rạn nứt tình cảm giữa 2 bên.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here