Những lưu ý khi chữa bệnh giang mai

0
194

Giang mai tuy là bệnh xã hội nguy hiểm và lây nhiễm nhanh, nhưng nếu được điều trị sớm và đúng phương pháp bệnh có thể chữa khỏi. Những lưu ý khi chữa bệnh giang mai sau đây sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả nhanh và đơn giản hơn.


Cần lưu ý gì khi chữa trị bệnh giang mai?

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI

Nói rõ với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình

Để quá trình điều trị bệnh giang mai diễn ra suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất, điều đầu tiên người bệnh cầng lư ý đó chính là phải kể với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình một cách chi tiết và rõ ràng. Chẳng hạn như về nguyên nhân gây bệnh, thời gian bệnh bắt đầu bộc phát hoặc đã từng dùng loại thuốc hay phương pháp điều trị gì trước đó hay chưa…

Tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình và pháp đồ điều trị của bác sĩ

Điều này rất quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chữa bệnh. Căn cứ vào tình trạng bệnh và mức độ gây viêm nhiễm của xoắn khuẩn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Và bệnh nhân phải hoàn toàn tuân thủ theo những chỉ định và hướng dẫn mà bác sĩ đã đưa ra. Đặc biệt, tuyệt đối không cắt ngang hoặc dùng thuốc hay phương pháp điều trị khác ngoài liệu trình.

Điều trị giang mai rất tốn thời gian, tiền bạc và công sức, cho nên người bệnh cần phải thực sự kiên trì và có ý chí mong muốn khỏi bệnh mãnh liệt. Nếu không bệnh sẽ rất dễ tái phát hoặc lây truyền cho người khác.

Thông báo cho bác sĩ khi có biến chứng

Trong quá trình điều trị, nếu bệnh nhân thấy những triệu chứng của bệnh không thuyên giảm hoặc bị sốt, đau đầu, mệt mỏi hoặc mắc thêm các bệnh như cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, huyết áp hoặc tim mạch…thì cần phải thông báo cho bác sĩ để kịp thời xử lý và điều chỉnh pháp đồ điều trị.

Không quan hệ tình dục và không mang thai

Đây là những lưu ý mà người bệnh cần đặc biệt để tâm. Bởi việc quan hệ tình dục hay mang thai trong quá trình điều trị giang mai không chỉ khiến bệnh nặng hơn mà còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho “bạn tình” và thai nhi.

Chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt

Một trong những điều kiện tiên quyết để quá trình chữa bệnh diễn ra thuận lợi và bệnh nhanh khỏi là người bệnh phải có một sức khỏe tốt. Do đó, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình để tăng cường sức đề kháng. Nên những thực phẩm bổ dưỡng nhưng không nhiều dầu mỡ, cay nóng hay chất kích thích. Chăm chỉ tập luyện thể dục, thể thao nhẹ nhàng, điều độ.

Tái khám định kỳ

Đây là việc mà bệnh nhân bắt buộc phải làm. Mục đích là để tầm soát bệnh, ngăn bệnh tái phát và có hướng xử lý kịp thời nếu bệnh tái phát. Dù điều trị giang mai ở giai đoạn nào thì quá trình điều trị và quan sát cũng phải kéo dài từ 2 -3 năm, cho nên người bệnh phải kiên trì và thực hiện tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here