Những tác hại do thủ dâm nhiều cho cả nam và nữ

0
148

Ảnh hưởng đến tâm lý

– Khi thủ dâm mọi người thường thực hiện hành động này một cách lén lút, không muốn người khác biết nên  những người “nghiện” thủ dâm thường dễ rơi vào trạng thái sống khép kín, thu mình hơn, nặng hơn có thể bị tự ký, lúc nào cũng thích thực hiện một mình để tự làm thỏa mãn bản thân. Do đó, những người ngày thường dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, dằn vặt gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tình cảm.

anh-huong-tam-li

Chất lượng sức khỏe bị giảm sút

– Thủ dâm với tần xuất quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ bị hao tốn sức lực, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe bị suy giảm, tinh thần bị suy nhược, dễ bị đau đầu, chóng mặt… gây ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống.

anh-huong-suc-khoe

Dễ bị lãnh cảm trong chuyện “vợ chồng”

– Thủ dâm quá nhiều có thể khiến cho bạn dễ bị lãnh cảm khi quan hệ tình dục vì không đạt được khoái cảm tình dục từ người đàn ông hoặc người phụ nữ của mình như khoái cảm khi thủ dâm mang lại. Tình trạng này kéo dài có thể khiến bạn thích thủ dâm hơn là việc “yêu” chồng, vợ. Điều này có thể khiến cho hạnh phúc gia đình của bạn đi xuống, thậm chí hôn nhân có thể bị tan vỡ.

lanh-cam-tinh-duc

Gây tổn thương cơ quan sinh dục

– Cơ quan sinh dục có thể sẽ bị tổn thương khi bạn thủ dâm với cường độ và tần xuất dày đặc. Đối với nữ giới, thủ dâm thường xuyên với những dụng cụ ngoài thô cứng, móng tay dài… có thể làm cho vùng kín dễ bị tổn thương, trầy xước. Còn với nam giới thường xuyên “nghịch cậu nhỏ” hoặc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ có thể khiến cho cơ quan sinh dục dễ bị tổn thương.

anh-huong-co-quan-sinh-duc

Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa

– Thủ dâm quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm sinh dục như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung (ở nữ giới), viêm tinh hoàn, viêm nhiễm đường tiết niệu (ở nam giới)… Nguy cơ mắc bệnh sẽ càng tăng cao khi bạn sử dụng những dụng cụ hỗ trợ không đảm bảo vệ sinh để thủ dâm.

viem-nhiem-nam-khoa

Làm suy giảm khả năng tình dục và sinh sản ở nam giới

– Những nam giới thủ dâm quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới như: dễ bị xuất tinh sớmliệt dương… Nguyên nhân là do thủ dâm quá nhiều có thể làm cho trung khu thần kinh luôn trong trạng thái quá hưng phấn, từ đó dễ gây ức chế trung khu cảm giác tình dục nên chỉ cần một kích thích nhỏ cũng có thể khiến cho nam giới xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm, thậm chí là liệt dương.

 

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here