Những thói quen vệ sinh khiến phụ nữ mắc bệnh phụ khoa

0
429

Lâu khô vùng kín bằng giấy vệ sinh không đảm bảo

 • Lau khô “vùng kín” sau khi vệ sinh là một thói quen tốt. Thế nhưng, rất nhiều chị em phụ nữ lau sai cách và sử dụng giấy vệ sinh không đảm bảo chất lượng. Theo các chuyên gia thì khi lau vùng kín, chị em nên lau từ trước ra sau, từ là từ âm đạo hướng về hậu môn, để ngăn ngừa vi khuẩn từ hậu môn “di chuyển” lên gây bệnh ở âm đạo.
  – Đồng thời nên sử dụng giấy vệ sinh của các hãng uy tín, chất lượng, giấy mềm và thấm hút tốt.

 • Dùng khăn bông trong phòng tắm để lau vùng kín

  • Đây là một trong những thói quen vệ sinh vùng kín khiến phụ nữ mắc bệnh phụ khoa thường gặp nhất. Sau khi tắm rửa xong, chị em thường dùng khăn bông để lau khô người, rồi tiện lau “vùng kín” luôn mà không biết rằng, đó chính là “nơi ở” lý tưởng của vi khuẩn trong phòng tắm.
   – Nếu chị em nào có thói quen này thì nên giặt sạch khăn và phơi khô ngoài ánh nắng mặt trời sau khi sử dụng. Bởi phòng tắm có độ ẩm khá cao, bất cứ khăn bông, giấy vệ sinh để trong đó đều có thể trở thành môi trường ký sinh của vi khuẩn.

  Thụt rửa âm đạo quá sâu bằng vòi hoa sen

  • Rất nhiều chị em cho rằng, vệ sinh âm đạo càng sâu, càng kỹ thì âm đạo càng sạch. Thế nhưng, hoàn toàn ngược lại, thụt rửa âm đạo là một trong các thói quen tai hại khiến phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa nhất. Đặc biệt là khi thụt rửa bằng vòi hoa sen.
   – Bởi môi trường âm đạo có thể bị thay đổi sau mỗi lần thụt rửa. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập và gây bệnh. Các chuyên gia cho biết, những phụ nữ thụt rửa âm đạo thường có nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, thậm chí vô sinh – hiếm muộn cao gấp 3 lần phụ nữ bình thường.
  • Lười thay băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt

   • Trong thời kỳ đèn đỏ, không chỉ cơ thể mà ngay cả môi trường âm đạo cũng thay đổi, cổ tử cung mở rộng, cho nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập và gây bệnh. Cho nên, trong thời kỳ này chị em nên thay vệ sinh định kỳ 5 tiếng/lần, nếu ra nhiều thì 3 tiếng/lần. Đồng thời, không nên quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc thụt rửa âm đạo trong khi hành kinh.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here