Những triệu chứng suy thận ở nam giới bạn nên biết

0
94

Thay đổi thói quen đi tiểu

  • Bình thường đi tiểu 1-2 lần/đêm, có lượng nước tiểu nhiều hơn 1/4 ban ngày. Nếu thấy có hiện tượng 1 tiếng đi tiểu 1 lần, có lượng nước tiểu nhiều hơn hoặc bằng với lượng nước tiểu ban ngày là triệu chứng suy thận ở nam giới. Người bị suy thận đi tiểu ban ngày bình thường, nhưng ban đêm lại đi tiểu thường xuyên do nguyên nhân gây suy thận hình thành.

Mắc bệnh táo bón

  • Khi bị táo bón thường xuyên sẽ dẫn tới hiện tượng nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ…có ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày, chất lượng công việc. Táo bón cũng là triệu chứng bất thường của trực tràng nhưng có nguồn gốc được gây ra do suy thận.

Thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, ngủ kém

  • Khi thận bị suy mà không được điều trị sớm sẽ gây tổn thương thận kèm theo những triệu chứng bệnh suy thận như: Cao huyết áp, tim mạch vành, viêm gan mãn tính, hen phế quản…Ngoài ra, do lượng oxy trong máu giảm dẫn tới chức năng lọc máu của thận cũng bị suy giảm, gây triệu chứng chóng mặt, hoa mắt.
  • Cảm giác ớn lạnh

    Đau lưng mệt mỏi

    • Thận nằm ở vùng thắt lưng, khi thận gặp phải vấn đề gì thì đau lưng cũng có thể do suy thận. Ngoài ra, đau lưng cũng là biểu hiện của các bệnh về xương khớp hoặc bệnh khác nên thường khó phát hiện. Đau lưng là triệu chứng chính của suy thận ở nam giới.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here