Viêm buồng trứng có nguy hiểm không? Có vô sinh không?

0
105

Căn cứ vào diễn biến phát triển, viêm buồng trứng được chia thành 2 dạng: Viêm buồng trứng cấp tínhviêm buồng trứng mãn tính. Theo các chuyên gia, sở dĩ chị em phụ nữ bị viêm nhiễm buồng trứng là do nhiễm khuẩn.

Trong quá trình vệ sinh, quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc thực hiện các thủ thuật ngoại khoa phụ khoa… chị em phụ nữ chủ quan không chú ý và để bị viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung, tử cung…. Những viêm nhiễm ở khu vực này lại không được chữa trị triệt để, để tái đi tái lại nhiều lần và lây lan ngược dòng lên buồng trứng, gây viêm buồng trứng.

Khi bị viêm buồng trứng, người bệnh sẽ có những triệu chứng, biểu hiện như:

  • Viêm buồng trứng cấp tính: Đau bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội, tùy theo mức độ phát triển của bệnh. Một số trường hợp bị đau vùng mạn sườn và hông giống như bị bệnh thận. Ngoài ra, có thể sốt, ớn lạnh hoặc xuất huyết ngoài chu kỳ.
  • Viêm buồng trứng mãn tính: Đau vùng bụng dưới kèm theo dịch tiết âm đạo ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt, đau rát khi quan hệ, chán ăn, mệt mỏi…

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không? Có vô sinh không? Bệnh viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp và dứt điểm sẽ rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ứ dịch – ứ mủ buồng trứng…Đặc biệt, nếu lây sang các khu vực lân cận như ống dẫn trứng và gây cản trở quá trình thụ tinh làm tổ của trứng thì chị em phụ nữ sẽ bị vô sinh – hiếm muộn.

Do đó, khi thấy những triệu chứng của bệnh, nên sớm đến gặp bác sĩ để khám và điều trị đúng phương pháp. Hiện nay, viêm buồng trứng chủ yếu được điều trị bằng kháng sinh, căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể cũng như nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh,..bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp và hiệu quả. Nếu quá nặng và lây lan ra khu vực lân cận thì sẽ phải cắt buồng trứng.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here