Viêm Niệu Đạo Có Gây Vô Sinh Không?

0
224

Viêm niệu đạo là một bệnh lý thường gặp ở cả nam và nữ giới, tuy nhiên nam giới thường gặp nhiều hơn do phần ống niệu đạo ở nam giới dài hơn ở nữ. Có nhiều người bệnh thắc mắc rằng bệnh hiển nhiên đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ, nhưng viêm niệu đạo có gây vô sinh không?

 

 

Nói về bệnh viêm niệu đạo chúng ta cần biết đây là một bệnh lý nhiễm khuẩn cục bộ tại niệu đạo. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo chủ yếu là do thói quen sinh hoạt hằng ngày (vệ sinh, quan hệ tình dục) hoặc do các bệnh lý thực thể, các thủ thuật y tế gây ra. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì viêm niệu đạo cũng cần được can thiệp sớm.

 

Viêm niệu đạo nếu không được can thiệp hoặc can thiệp không đúng cách không triệt để rất dễ tái phát và có thể gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khoẻ của người bệnh, thậm chí là gây vô sinh

Chúng ta cũng nên biết rằng, viêm niệu đạo tuy không trực tiếp gây vô sinh và không phải ai khi bị viêm niệu đạo đều bị vô sinh mà nó còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 

Ở nam giới, khi bị viêm niệu đạo mà không được chữa trị có thể khiến cho các tác nhân gây bệnh ẩn trong niệu đạo có thể phát triển mạnh và lan đến bàng quang, tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh,… Mà các bộ phận này đều đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh sản của nam giới, việc bị các tác nhân gây bệnh tấn công có thể làm tổn thương, ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận đó. Ví dụ như tuyến tiền liệt, khi tuyến tiền liệt bị các tác nhân tấn công gây viêm có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng của tinh trùng hoặc vi khuẩn lây lan vào bàng quang, thận gây viêm bàng quang, viêm thận, suy thận,…Những bệnh lý này đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của nam giới

 

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here