Viêm niệu đạo ở nữ giới

0
132

Bệnh gây khó chịu như nào?

Với những chị em đã trải qua bệnh lý này thì đa phần họ đều chia sẻ rằng đây quả thật là nỗi ám ảnh, chẳng ai muốn bị thêm lần thứ hai. Bởi niệu đạo vốn là một bộ phận của đường tiết niệu, do đó nếu tình trạng niệu đạo bị viêm thì sẽ gây ra những khó khăn trong việc đi tiểu gây ra nhiều khó chịu, điển hình như:

+ Ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày: những triệu chứng mà bệnh gây ra làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Mỗi lần đi tiểu chị em đều thấy khó chịu, cảm giác đau, buốt từ đó chất lượng cuộc sống cũng bị ảnh hưởng.

+ Gây ra tình trạng căng thẳng: nhiều chị em chỉ vì những triệu chứng của bệnh gây ra mà sinh ra cáu gắt, tâm lý không được ổn định, lo lắng, khó chịu

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới là gì?

Như đã nói ở trên, niệu đạo là một bộ phận của đường tiết niệu, do đó bệnh nhân sẽ có những biểu hiện về đường tiểu bao gồm những biểu hiện sau:

+ Tiểu khó: chị em sẽ có những biểu hiện đi tiểu cảm giác đau, căng tiểu, tiểu rắt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu. Mỗi lần nước tiểu đi ra chị em có thể cảm nhận được sự nóng rát khó chịu.

+ Dịch âm đạo có mùi, có mủ, ngứa.

+ Một số triệu chứng toàn thân như: khi các tác nhân gây bệnh tấn công, cơ thể sẽ có các phản ứng ức chế lại sự phát triển của các tác nhân đó, từ đó gây ra các triệu chứng toàn thân như: đau lưng, đau bụng dưới, sốt cao,…

Nguyên nhân bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến các nguyên nhân sau:

+ Do cấu tạo giải phẫu: niệu đạo ở nữ giới thẳng, ngắn và gần với hậu môn do đó rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây viêm.

+ Do thói quen sinh hoạt hằng ngày: những thói quen vệ sinh không đúng cách, sử dụng băng vệ sinh quá lâu (thông thường chỉ dùng từ 4h nên thay băng vệ sinh một lần), đặc biệt là việc sử dụng băng vệ sinh hằng ngày liên tục. Những chị em có thói quen nhịn tiểu quá lâu, lạm dụng các chất tẩy rửa cũng dễ bị viêm niệu đạo.

+ Quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ tình dục không an toàn, không chung thuỷ cũng có thể dẫn đến viêm niệu đạo, các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia, herpes sinh dục,…

+ Nguyên nhân bệnh lý: một số bệnh lý khác cũng có thể gây ra viêm niệu đạo như các bệnh lý ở bàng quang, tiểu đường hay những dị tật bẩm sinh ở đường tiết niệu…

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here