VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI LÀ CĂN BỆNH GÌ?

0
211

Viêm tiền liệt tuyến ở nam giới là một dạng viêm nhiễm của tuyến tiền liệt, với 3 cấp độ đặc trưng đó là:

-Viêm tuyến tiền liệt cấp tính:với các triệu chứng đặc trưng của bí tiểu: tiểu đau, tiểu rát, tiểu nhiềulần, tiểu đêm nhưng lượng nước tiểu kém. Đôi khi bí tiểu nhiều ngày, bụng căng phồng và ứ nước thận.

-Viêm tuyến tiền liệt do nấm cadinna: nhận biết bệnh qua các nốt ban đỏ, có mụn mủ và vết loét kèm dịch mủ và mùi hôi khó chịu

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn: người bệnh thường nổi ban đỏ kèm với các biểu hiện sốt cao, buồn nôn, ói mửa, cơ thể mệt mỏi suy nhược, nước da tái xanh,..

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là căn bệnh gì

 VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI THƯỜNG GẶP Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

Tuyến tiền liệt là 1 bộ phận cấu tạo của bộ phận sinh dục nam giới. Bé trai khi sinh ra tuyến tiền liệt chỉ bằng hặt đỗ nhỏ, sau đó cùng với sự phát triển của cơ thể tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của người trưởng thành khi bước vào tuổi 20.

Viêm tuyến tiền liệt thường xảy ra ở độ tuổi trung niên do các các nguyên nhân chủ yếu là: nhiễm khuẩn, nấm và các loại virus gây bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục.

Ở tuổi thành niên cũng có thể mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, cũng bắt nguồn từ những triệu chứng

CÁC BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới không chỉ gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm, trong đó có các bệnh lý nam khoa:

-Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến vô sinh ở nam giới: Viêm nhiễm lâu ngày nếu không được điều trị sẽ dẫn đến ung thư dương vật, chất dịch dẫn tinh dịch và sự di chuyển của tinh trùng bị cản trở, cản trở khả năng và chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh ở nam giới.

-Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày: tình trạng đái khó, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, có thể dẫn đến bí tiểu và ảnh hưởng đến bàng quang và sự hoạt động của thận.

Các biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT Ở NAM GIỚI

Trong chữa bệnh nói chung, chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới nói riêng, không có chung một đơn thuốc nhất định nào, mà căn cứ vào mức độ tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị cho từng người.

Các chuyên gia lưu ý người bệnh cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt tốt nhất đó là kiên trì thực hiên theo phác đồ điều trị của bác sĩ, ngoài ra cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày hợp lý. Nam giới nên từ bỏ thói quen hút thuốc uống rượu bia, cà phê và hạn chế các loại thức ăn chất nóng. Duy trì quan hệ tình dục hợp lý, chung thủy và có ít bạn tình.

Các bình luận

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here